บริษัท ให้บริการในเขต/จังหวัด กรุงเทพมหานคร

กรุงเทพมหานคร
จำนวนผู้ให้บริการที่มีสาขาในเขต 246 ราย / ผู้ให้บริการคลอบคลุม 249 ราย

มด กินรากกล้วยไม้ สาเหตุ ของความเสียหาย

มด กินรากกล้วยไม้ แสนสวย และแสนแพง ที่เราปลูกไว้ สาเหตุ ของความเสียหาย คือมดกัดกินราก ทำรัง ติดราเน่า

บริษัท ปลวก ต้องมีการปรับ ตัวกันอย่างต่อเนื่อง เพื่อชิงพื้นที่ในการตลาด

ในช่วงเศรษฐกิจ ในช่วงขาลงยังไม่สุด ที่บริษัท ก่อสร้างขนาดเล็กได้กระทบ อย่างต่อเนื่อง ดังนั้นงานวางท่ออัดน้ำยาปลวก จึงเป็นคู่แข่งสำคัญ เลยที่เดียว จากการสำรวจแล้ว แนวโน้ม จะมีมากขึ้น ทั้งนี้ บริษัทกำจัดปลวกต่างๆ ต้องมีความสัมพันธุ์ ที่ดี กับ ธุรกิจก่อสร้างเป็นอย่างยิ่ง

เลี้ยงกุ้งก้ามแดง Crayfish รอบบ้าน กับการกำจัดปลวก

จากประสพการณ์ ที่ผมเลี้ยงกุ้งก้ามแดง รอบเตอร์ น้ำจีด สัตว์เศรษฐกิจ ที่ทำได้ง่าย สร้างรายได้ ได้ดี และเป็นที่นิยมของตลาด ที่บ้านเลี้ยงไว้จำหน้ายพันธุ์ ทุกขนาด ทุกไชด์ แล้วแต่ลูกค้าต้องการ พร้อมแนะนำวิธีเลี้ยงที่ชาญฉลาด ช่วงนี้หลายที่ลูกกุ้งขาดตลาด แต่ผมฟาร์มเรายังมี เพราะนอกจากเราทำฟาร์ม Bangkok Crayfish ข้างบ้านแล้ว

ธุรกิจกำจัดปลวก วิธีการเรียนรู้ และตามทันเทคโนโลยี

การใช้สือดิจิตอลนี้ ขึ้นอยู่กับวิสัยทัศผู้บริหาร บริษัทใหญ่ๆ แนวหน้าของธุรกิจกำจัดปลวก ยังต้องใช้ ซ่องทางนี้ในการเพิ่มลูกค้า การสื่อโดยตรงกับผู้บริโภค การใส่ใจการคงสภาพผู้นำวงการตลอดการนั้น เป็นการปรับตัวของผู้บริหารในยุคดิจิตอล อาจการสังสมประสพการณ์ ความสามารถ

ธุรกิจกำจัดปลวกเถื่อนเกลื่อนตลาด

ปัจจุบันธุรกิจกำจัดแมลงมีมูลค่ากว่า 8,000 ล้านบาท และมีอัตราเติบโต อย่างต่อเนื่อง เป็นเงาตามธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ ทำให้มีผู้คนจำนวนมากเข้ามาแสวงหาผลประโยชน์ในธุรกิจนี้ ดูได้จากตัวเลขจำนวนบริษัทกำจัดแมลงที่จดทะเบียนกับกระทรวงพาณิชย์มีมากเกือบ 2,000 ราย ไม่นับรวมที่แฝงทำในรูปแบบบุคคลอีกเป็นจำนวนมาก 

เรื่องลิ้ลับของจอมปลวก ตามความเชื่อบางคน

ทำไมคนไทยถึงนับถือจอมปลวกทำการกราบไหว้ และขอพร ขอหวย พอสมหวังก็จะเอาผ้าสีชมพูไปผูกรอบๆจอบปลวก ใช้ดอกไม้ไม้ธูปเทียนไปกราบไว้ที่จอมปลวกมีพวงมาลัยด้วย บางแห่ง มีการทำหลังคา หรือศาลาครอบ อีกด้วย การที่มีนับหมืนๆ ชีวิตที่อยู่ในจอมปลวกนี้ คือปลวก นางพญาปลวก ราชาปลวก นั่นเอง การที่คนไทย ไปขอพร บนบานศาลกล่าว ก็จะได้แรงจากปลวกเหล่านี้

น้ำส้มควันไม้ ทำอะไรปลวกได้บ้าง ใช้ได้จริงเหรอ

สามารถกำจัดแมลงได้จริง แต่ต้องมีความเข้มขั้นพอเหมาะ คุณสมบัติ เป็นกรด โดนมือแล้วปวดแสบปวดร้อน หากความเข้มข้นระดับหนึ่ง ถ้าผมน้ำ 1:100 จะไม่เป็นอันตรายต่อต้นไม้ ผู้เลี้ยงกล้วยไม้ชอบใช้ในการไล่มด ใช่อย่างต่อเนื่อง จะทำให้ไข่มดฟ่อ มดเป็นตัวน้ำเพี้ยแป้ง ขื้นไปเกาะตามใบกล้วไม้ แหละครับ S85 ก็ใช้ได้ แต่ต้องโดนตัวมด ที่บางบ้านไม่นิยมใช้คิอเป็นผง และไม่ใช่ชีวภาพ

งานที่บริษัทต้องการด่วน 10 อาชีพขอเงินเดือนมากสุด

ข้อมูลที่หลายคนอยากรู้ กับสาขาอาชีพที่นักศึกษาจบใหม่สมัครมากที่สุด 10 อันดับแรก โดยเรียงตามเงินเดือนที่ต้องการ ดูกันสิว่า นักศึกษาจบใหม่เค้าขอเงินเดือนเท่าไรกันนะ ไอที/โปรแกรมเมอร์ ขอเงินเดือน 14,800-25,000 บาท เริ่มจากไม่มีประสพณ์การ หากประสพการณ์ 1-3 ปีเงินเดือนจะขึ้น เป็น 2-3 เท่า ประมาณ 35,000 - 45,000 ถ้าเป็นสายหลักๆ จะสูงถึง 65,000 บาทภายใน 5 ปีเลยที่เดียว

กำจัดปลวกด้วยเหยื่อล่อปลวก DIY ตายยกรัง วิธีกำจัดปลวก

ทำไมต้องใช้เหยื่อล่อ ก็เพราะว่า การฉีดปลวก สะเปสะปะ นั้น อาจไม่เจอตัวปลวก ฉีดไปทำให้เสียเงินฟรี ส่วนเหยื่อล่อให้ปลวกเข้ามากิน พาพักพวก ชวนกันมากิน แล้วก็อิ่ม พากันตาย เมื่ออาหารอะไร ปลวกทุกตัวก็ขอบ ตายยกรังมั้ย อันนี้แน่ใจหรือไม่ ถ้านางพญา ไม่ได้กินล่ะ จะตายหรือเปล่า นี่เป็นคำถาม

ฝนมาอีกแล้ว  ตกหนัก ตกเบา มีผลต่อการฉีดปลวกหรือไม่

พวกมันจะสามารถเจริญเติบโตได้ดีในที่ชื้นแฉะ แต่ไม่ชอบน้ำขังเพราะว่าจะท่วมปลวกตาย เพราะฉะนั้นท่านเจ้าของบ้านควรหาทางป้องกันไว้ดีกว่า ก่อนที่ปลวกจะมาบุกยึดบ้าน และสำหรับความเชื่อที่ว่าถ้าฉีดปลวกในช่วงหน้าฝนแล้วน้ำยาจะละลายหายไปกับน้ำ ก็คงเป็นเรื่องจริงเพราะ เมื่อมีการฉีดน้ำยา รอบบ้าน แล้วมีฝนตก น้ำยาจะละลาย และเจือจางไปกับน้ำ

วัฏจักรชีวิต ของปลวก ศัตรูตัวร้ายของบ้าน

จอมปลวก หรือ รังของปลวก ถือเป็นอาณาจักรของแมลงที่มีขนาดใหญ่และซับซ้อนมากที่สุดรังปลวกบางพันธุ์ในทวีปแอฟริกามีความสูงเหนือพื้นดินถึง ๖ เมตร มีอุโมงค์เชื่อมต่อใต้ดินครอบคลุมพื้นที่มากกว่า ๕ ไร่ และมีปลวกอาศัยอยู่รวมกันประมาณ ๕ ล้านตัว รังของปลวกที่มีลักษณะเป็นกองดินขนาดใหญ่ในบ้านเรามักเป็นปลวกในสกุล Macrotemes ความที่ปลวก (Termite)

ธุรกิจกำจัดปลวกสะพัด 8 พันล้าน

ใครจะคาดคิดว่าธุรกิจนอกสายตา อย่างธุรกิจกำจัดปลวกจะมีเงินสะพัดกว่า 8,000 ล้านบาทต่อปี และมีการเติบโตอย่างเงียบๆ ปัจจัยอะไรที่ทำให้ธุรกิจนี้ขยายตัวอย่างต่อเนื่อง “สยามธุรกิจ” ฉบับนี้มีโอกาสได้สัมภาษณ์ สุทิยา ศิริเจริญ กรรมการผู้จัดการ บริษัท ศิริเจริญ โฮม เซอร์วิส จำกัด กูรูผู้ที่อยู่ในแวดวงธุรกิจกำจัดปลวกมากกว่า 10 ปี 

เพิ่มยอดขายในโลกอีคอมเมิร์ซ

เนื่องจากขั้นตอนการซื้อสินค้าในเว็บไซต์ยุ่งยากกว่าการซื้อหาตามร้านทั่วโลก วิธีการ "ตั้งราคา" จึงเป็นเรื่องสำคัญที่มองข้ามไม่ได้ ถ้าราคาสินค้าในเว็บมากกว่า หรือสูสีกับในท้องตลาด ย่อมไม่ดึงดูดให้คนเข้ามาจ่ายเงินผ่านเว็บ โดยการกำหนดราคาสินค้าให้ต่ำนั้นไม่จำเป็นต้องทำกับของทุกชนิด แต่คัดเลือกเฉพาะตัวที่เด่นๆ ก็ได้